Giá vé tàu hỏa Đà Nẵng Nha Trang cập nhật mới nhất 2024

Một số lưu ý khi mua vé tàu hỏa Đà Nẵng Nha Trang

Trong số các tour du lịch phổ biến, Đà Nẵng – Nha Trang chính là hành trình du lịch khám phá được nhiều du khách yêu thích nhất. Đồng thời, mùa du lịch cao điểm đang đến gần và nhu cầu đi lại ngày càng tăng, hệ thống đường sắt chặng tàu hỏa Đà Nẵng Nha Trang đã trở thành chuyến đi an toàn, thuận tiện và được nhiều du khách quan tâm nhất dạo gần đây. 

Qua bài viết này, San Hô Tour Nha Trang xin cung cấp thông tin mới nhất về giá vé tàu hỏa Đà Nẵng Nha Trang được cập nhật mới nhất trong năm 2024, thân mời quý khách đón đọc chi tiết ngay sau đây!

tàu hỏa Đà Nẵng Nha Trang

Tổng quan về vé tàu hỏa Đà Nẵng Nha Trang

Dưới đây là một số thông tin tổng quan về các hạng vé tàu hỏa tuyến Đà Nẵng – Nha Trang cùng với bảng giá chi tiết và khung giờ khởi hành cụ thể mà bạn có thể tham khảo:

Thông tin chung về tuyến Đà Nẵng – Nha Trang

 • Lộ trình – Quãng đường: 524 km
 • Các hạng mục vé của tuyến tàu: SE21; SE5; SE3; SE1; SE7
 • Giá vé dao động: 297.000 đồng – 1.420.000 đồng
 • Ga lên – Ga xuống: Ga Đà Nẵng – Ga Nha Trang
 • Thời gian di chuyển của lộ trình: Khoảng 8 – 10 giờ

tàu hỏa Đà Nẵng Nha Trang

Phân loại giá vé tàu hỏa

Hiện tại, hành trình từ Đà Nẵng đến Nha Trang của tuyến tàu hỏa Bắc – Nam cung cấp cho hành khách nhiều sự lựa chọn. Hiện có khoảng 5 hạng vé tàu khác nhau, mỗi loại đều có khung thời gian chạy và mức giá riêng biệt. 

Thời gian di chuyển giữa hai điểm đến này thường mất khoảng 10 tiếng, tuy nhiên, các tuyến tàu chạy vào ban đêm có thể rút ngắn tương đối tổng thời gian di chuyển. Điều này mang lại sự linh hoạt cho hành khách, cho phép bạn lựa chọn hạng vé đi tàu phù hợp nhất với lộ trình cá nhân và nhu cầu về tiêu chí cũng như giá cả.

Bảng thông tin chi tiết về tuyến tàu hỏa Đà Nẵng Nha Trang

 

Mã tàu Lộ trình di chuyển

(Đà Nẵng – Nha Trang)

Giá vé
SE21 08g00 – 18g59 (10 tiếng 59 phút) 336.000 đồng – 695.000 đồng
SE5 09g17 – 19g28 (10 tiếng 21 phút) 297.000 đồng – 752.000 đồng
SE3 12g02 – 22g04 (10 tiếng 02 phút) 390.000 đồng – 725.000 đồng
SE1 14g08 – 23g04 (8 tiếng 56 phút) 306.000 đồng – 1.420.000 đồng
SE7 23g25 – 09g31 (10 tiếng 06 phút) 416.000 đồng – 885.000 đồng

Các hạng mục vé tàu hỏa Đà Nẵng Nha Trang

tàu hỏa Đà Nẵng Nha Trang

Mỗi hạng vé tàu hỏa đều có ưu điểm và hạn chế riêng, tuy nhiên, hầu hết tất cả các loại ghế ngồi đều nhận được sự đánh giá cao từ đông đảo hành khách. Đó chính là lý do lượng khách sử dụng tàu hỏa trên tuyến Đà Nẵng – Nha Trang tăng đều trong những năm gần đây. 

Dưới đây là thông tin chi tiết về giá vé và lộ trình di chuyển của 5 loại vé tàu hỏa Đà Nẵng Nha Trang mà bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình hạng vé phù hợp nhất:

Giá vé hạng tàu SE21

Tàu SE21 hiện là lựa chọn hàng đầu của nhiều hành khách khi lựa chọn đi tuyến tàu hỏa Đà Nẵng Nha Trang. Với mức giá phải chăng nằm trong phân khúc bình dân, tàu SE21 đáp ứng được ngân sách của đa số hành khách. Tàu có 10 toa xe, mỗi toa được thiết kế riêng biệt để phục vụ nhu cầu khác nhau bao gồm toa ghế ngồi và toa giường nằm.

Các toa trên tàu SE21 được thiết kế rộng rãi, thoáng mát với nhiều cửa sổ lớn, tạo điều kiện cho hành khách ngắm cảnh và nghỉ ngơi thoải mái trong suốt chuyến đi. Cả ghế ngồi và giường nằm đều được bọc da cao cấp vô cùng êm ái, đồng thời toa tàu còn có hệ thống điều hòa và có sẵn chăn gối phục vụ hành khách.

tàu hỏa Đà Nẵng Nha Trang

Tàu SE21 hoạt động liên tục hàng ngày, sẽ được tăng cường thêm chuyến vào dịp lễ, Tết và giá vé có thể thay đổi tùy thuộc từng thời điểm. Đặc biệt, trên tàu còn có xe bán đồ ăn đi khắp các toa phục vụ hành khách trên suốt hành trình dài. Hơn nữa, phần lớn chuyến tàu phục vụ khách du lịch theo yêu cầu và còn cung cấp dịch vụ vận chuyển hành lý miễn phí.

Giá vé hạng tàu SE5

Hạng vé SE5 của tuyến tàu hỏa Đà Nẵng Nha Trang có khung giờ hoạt động chủ yếu trong ngày. Thời gian xuất bến từ ga Đà Nẵng là 9h17, sau đó tàu chạy dọc tuyến đường sắt và dừng tại 11 ga trên đường đi cho đến ga cuối cùng Nha Trang. Do đó, người có nhu cầu trung chuyển giữa các ga trên tuyến cũng sẽ khá thoải mái.

Tàu SE5 được chia thành 8 toa với 2 toa đầu là toa ghế ngồi điều hòa, 6 toa còn lại là toa giường nằm điều hòa và tất cả các toa đều được trang bị đầy đủ tiện nghi. Mỗi toa đều có phòng vệ sinh riêng biệt, các toa giường nằm được bố trí thành những phòng nhỏ chứa 3-4 giường với hệ thống cách âm tốt, rất phù hợp cho gia đình và nhóm bạn đi chung.

Tàu SE5 chủ yếu phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách phổ thông nên sẽ không đáp ứng dịch vụ vận chuyển hàng hóa miễn phí. Tuy nhiên, trên tàu vẫn có khu vực để đồ đạc cá nhân của hành khách, nếu có nhu cầu sử dụng thì hãy cẩn trọng tránh lạc mất hành lý .

tàu hỏa Đà Nẵng Nha Trang

Giá vé hạng tàu SE3

Tương tự như hai hạng tàu SE21 và SE3 của tuyến Đà Nẵng – Nha Trang, tàu SE3 cũng thuộc hạng cơ bản và phổ thông. Giờ xuất phát từ ga Đà Nẵng là 12h02, đây là khung giờ khá thuận tiện cho hành khách dễ dàng lựa chọn với lộ trình chỉ mất khoảng 10 tiếng là đến ga Nha Trang.

Tàu SE3 có tổng cộng 12 toa, trong đó 5 toa đầu là toa ghế ngồi, mỗi toa khoảng 60 chỗ. Bên cạnh đó, 7 toa còn lại là toa giường nằm với sức chứa khác nhau tùy từng loại ghế, do đó giá vé cũng có sự chênh lệch chút đỉnh.

Trong hành trình vận chuyển trên tuyến tàu hỏa Đà Nẵng Nha Trang, tàu SE3 chỉ dừng tại 7 ga trạm trên toàn bộ lộ trình tuyến, trong đó có dừng tại ga vé Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Chính vì ít phải tạm dừng để đón trả khách nên thời gian di chuyển của tuyến SE3 khá nhanh, giúp tối ưu thời gian di chuyển của hành khách.

Giá vé hạng tàu SE1

Riêng vé SE1 của tuyến tàu hỏa Đà Nẵng Nha Trang là hạng tàu có phân khúc cao cấp và phổ thông. Mỗi toa đi kèm các tiện ích khác nhau tùy theo mức giá, vì thế nên bạn có thể tham khảo để lựa chọn cho mình ghế ngồi phù hợp nhất.

Thời gian di chuyển của tàu SE1 là khoảng 8 giờ 56 phút. Tàu chạy liên tục trên tuyến Hà Nội – Sài Gòn và chỉ dừng tại 4 ga, vì thế nên cả chặng đường đi chỉ mất 9 tiếng, giúp tiết kiệm tối đa thời gian cho hành khách.

Trong 10 toa tàu, toa số 8 tầng 1 khoang 3 và 4 là những vé giường nằm cao cấp, dù có mức giá khá cao nhưng được trang bị rất nhiều tiện ích và rất tương xứng với giá tiền. Ưu điểm của tàu SE1 là duy trì các tuyến tàu cố định hằng ngày, đặc biệt còn bổ sung thêm tàu để đáp ứng nhu cầu di chuyển của hành khách, đặc biệt là tuyến Đà Nẵng – Nha Trang.

tàu hỏa Đà Nẵng Nha Trang

Giá vé hạng tàu SE7

Hạng vé tàu SE7 thuộc phân khúc bình dân, có chất lượng tương đương không quá chênh lệch so với các hạng tàu khác. Giá vé của hạng tàu này cũng rất phải chăng với thời gian di chuyển chỉ khoảng 10 giờ 06 phút cho tuyến tàu hỏa Đà Nẵng Nha Trang. Đây chính là điểm cộng lớn của loại vé này, giúp tối ưu thời gian di chuyển của hành khách.

Tàu gồm 9 toa, phần lớn là toa giường nằm. Các khoang tàu có khả năng cách âm tốt, đảm bảo sự yên tĩnh, giảm rung lắc, tạo điều kiện cho hành khách nghỉ ngơi.

Tàu SE7 xuất phát vào khung giờ đêm nên khá bất tiện đối với hành khách. Những vì thế nên tàu sẽ đi thẳng một mạch, ít dừng chân ở các ga trung gian, giúp tiết kiệm kha khá thời gian cho khách hàng. Tuy nhiên, tàu vẫn dừng ở 5-6 ga và mỗi ga khoảng 3-15 phút, thế nên bạn cũng cần chủ động về thời gian để tránh những bất tiện không mong muốn.

Hướng dẫn đặt và thanh toán vé tàu hỏa Đà Nẵng Nha Trang 

Hướng dẫn đặt và thanh toán vé tàu hỏa Đà Nẵng Nha Trang 

Các bước đặt vé tàu hỏa Đà Nẵng Nha Trang

Công nghệ ngày càng phát triển, góp phần giúp cho việc đặt vé tàu hảo trở nên đơn giản và nhanh chóng mà không cần phải trực tiếp đi đến cửa hàng đại lý bán lẻ vé tàu. Bạn chỉ cần truy cập website đặt vé trực tuyến của cổng đường sắt Việt Nam là đã có thể lựa chọn và tiến hành đặt vé.

Dưới đây là các bước đặt vé tàu hỏa Đà Nẵng Nha Trang trực tuyến cực kỳ đơn giản mà bạn có thể tham khảo và làm theo:

 • Bước 1: Truy cập vào website đặt vé trực tuyến của cổng đường sắt Việt Nam và nhấp chuột vào mục “ĐẶT VÉ TÀU HOẢ”.
 • Bước 2: Điền đầy đủ thông tin về ga đi (Đà Nẵng) và ga đến (Nha Trang) cùng các thông tin khác, sau đó nhấn nút “Đặt vé”.
 • Bước 3: Sau 5 phút, nhân viên sẽ liên lạc cho bạn để xác nhận thông tin, tiến hành thanh toán và hoàn tất quá trình đặt vé tàu đi từ ga Đà Nẵng đến ga Nha Trang của bạn.

Sau khi hoàn tất quy trình đặt vé tàu hỏa Đà Nẵng Nha Trang trực tuyến, vé điện tử sẽ được gửi vào email, Zalo, SMS hoặc Facebook của bạn. Bạn chỉ cần in vé hoặc chụp hình vé tàu của mình và mang theo khi đến ga, đồng thời xuất trình CMND để tiến hành thủ tục lên tàu.

Hướng dẫn đặt và thanh toán vé tàu hỏa Đà Nẵng Nha Trang 

Cách thanh toán tiền vé

Hiện nay, cách thức thanh toán trực tuyến qua điện thoại trở nên vô cùng đơn giản, giúp cho việc thanh toán vé tàu hỏa Đà Nẵng Nha Trang cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Sau khi hoàn tất quá trình đặt vé, bạn sẽ nhận được một “MÃ ĐẶT CHỖ” cho tuyến tàu Đà Nẵng – Nha Trang của mình. Để thanh toán cho mã đặt chỗ này, bạn có thể sử dụng một trong các phương thức sau: chuyển khoản qua ngân hàng, chuyển khoản qua cây ATM, chuyển khoản qua nền tảng internet banking hoặc thanh toán tại các điểm thu hộ.

Sau khi thanh toán thành công, MÃ ĐẶT CHỖ sẽ trở thành Vé điện tử tàu hoả Đà Nẵng Nha Trang. Bạn chỉ cần lưu lại ảnh chụp vé điện tử hoặc in vé để xuất trình cùng với CMND/CCCD khi làm thủ tục lên tàu.

Một số lưu ý khi mua vé tàu hỏa Đà Nẵng Nha Trang

Một số kinh nghiệm khi lựa chọn loại vé tàu và vé ghế ngồi/giường nằm mà San Hô Tour Nha Trang muốn truyền tải nhằm giúp bạn đưa ra lựa chọn đúng đắn để hành trình di chuyển được diễn ra thuận lợi và như mong muốn:

 • Đà Nẵng và Nha Trang là hai điểm du lịch nổi tiếng, thu hút lượng lớn hành khách ghé thăm mỗi năm. Vì thế, để đảm bảo mua được vé tàu đúng như kế hoạch mong đợi, bạn nên đặt vé trước từ 5-7 ngày để chắc chắn chuyến đi sẽ được diễn ra thuận lợi.
 • Thời gian di chuyển của tuyến tàu hỏa Đà Nẵng Nha Trang nằm trong khoảng 10 tiếng. Vậy nên để hành trình di chuyển được thoải mái nhất, hành khách nên đặt toa giường nằm. Các toa được chia thành các phòng riêng, mang lại không gian riêng tư và vô cùng thoải mái.
 • Khoang giường nằm rất phù hợp cho gia đình, nhóm bạn thuê chung, tận hưởng chuyến đi. Được cung cấp nhiều dịch vụ chất lượng, thiết kế tiện nghi. Đồng thời, đây cũng là một trong những địa điểm check-in lý tưởng, tạo cơn sốt trong giới trẻ dạo gần đây.

Một số lưu ý khi mua vé tàu hỏa Đà Nẵng Nha Trang

Kết luận

Qua bài viết này, hy vọng rằng các thông tin về giá vé tàu hỏa Đà Nẵng Nha Trang mới nhất 2024 mà San Hô Tour Nha Trang cung cấp sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Hãy lên kế hoạch và trải nghiệm một chuyến tàu hỏa thú vị và đáng nhớ trên tuyến đường từ Đà Nẵng đến Nha Trang để khám phá các hoạt động du lịch thú vị và hấp dẫn trong mùa hè này nhé!

Ngoài ra, nếu bạn vẫn đang cân nhắc các tour khám phá thành phố biển xinh đẹp này thì hãy tham khảo ngay Tour 3 đảo Nha Trang cùng với Tour lặn biển Nha Trang “best-seller” trong mỗi mùa du lịch trọng điểm. Để được tư vấn tận tình và nhận được những ưu đãi bất ngờ, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Developed by Tiepthitute